Thứ năm, 29/07/2021 - 02:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Đông Sơn

CHUYỆN VỀ MỘT GIA ĐÌNH HIẾU HỌC

Nhắc đến gia đình anh Hà Đức Thông và chị Hoàng Thị Thuận, khu 17, xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ người dân trong vùng không ai là không biết đó là một gia đình có truyền thống hiếu học. Tấm gương sáng trong việc giáo dục con cái vươn lên học tập, trở thành những người thành đạt và có ích cho xã hội của gia đình anh chị khiến mọi người rất nể phục.

Anh chị làm nghề buôn bán, cuộc sống trước đây còn nhiều khó khăn, anh kể: Hàng ngày phải dậy từ 3-4 giờ sáng đi lấy hàng tạp hóa, phân bón về bán, rồi dọn hàng, xếp hàng. Bận rộn là vậy, nhưng gia đình tôi luôn xác định dù vất vả đến đâu cũng phải tạo điều kiện để các con được học tập đến nơi đến chốn.

Ngay từ nhỏ, các con đã được anh chị kiên trì kèm cặp, uốn nắn để việc học hành đi vào nề nếp. Ngoài lượng kiến thức được thầy cô truyền đạt trên lớp, anh chị luôn nhắc nhở các con về tinh thần tự học, tìm tòi, sáng tạo để trang bị kiến thức cho mình. Những người con của anh Thông đã biến ngôi nhà thành lớp học, người chị học trước chỉ bài cho các em học sau, những vấn đề chưa hiểu được mang ra thảo luận, câu nào bí quá thì đến trường hỏi thầy cô... Vì vậy mà cả ba người con của chị đều học giỏi, giành được nhiều giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Để làm gương cho các con, vợ chồng chị luôn sống hạnh phúc, cư xử với mọi người xung quanh hòa nhã, đúng mực. Tuy ở nông thôn song chị thường xuyên nghe đài, xem ti vi nhằm tích luỹ kiến thức về tâm lí lứa tuổi, giới tính để có thể chia sẻ cùng con những băn khoăn, khúc mắc, định hướng cho con lựa chọn nghề nghiệp. Chị luôn tâm tình với con như những người bạn để các con sớm ý thức, nỗ lực vươn lên trong học tập. Thương cha mẹ, ngay cả khi đã là sinh viên đại học, mỗi dịp về thăm nhà hoặc nghỉ hè, các con chị đều chăm chỉ phụ giúp bố mẹ công việc bán hàng. Từ sự động viên của gia đình và tinh thần tự giác vươn lên trong học tập, 3 người con của chị đều học giỏi, thi đỗ vào các trường đại học. Hiện người con gái thứ nhất đang làm cán bộ ngân hàng tại Hà Nội; con gái thứ hai đang là sinh viên trường Đại học kiến trúc Hà Nội; con trai thứ ba là sinh viên Học viện Bưu chính viễn thông. Với những thành tích như vậy gia đình anh chị đã hai lần được Hội khuyến học huyện Hạ Hòa vinh danh Gia đình hiếu học.

Hiện nay, kinh tế gia đình của anh Thông đã được nâng lên rất nhiều. Sau thời gian tích cực lao động và sống tích luỹ, gia đình anh Thông đang sở hữu hai cửa hàng lớn tại hai chợ của xã Đại Phạm cùng với khoản thu nhập của các thành viên trong gia đình thì cuộc sống gia đình anh Thông đang là niềm mơ ước của không ít gia đình nơi đây.

Không chỉ chăm lo xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, anh chị còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Hiện nay anh là Chi hội trưởng Chi hội khuyến học khu 17 xã Đại Phạm. Gia đình anh chị nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 840
Năm 2021 : 3.865