Thursday, 29/07/2021 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Đông Sơn

Cô giáo hôm nay

Nếu có đi về quê hương Hạ Hòa, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Đông Sơn. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục Tiểu học trong toàn huyện Hạ Hòa. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…

Và hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Đặng Thị Thu Hằng. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

Cô giáo Đặng Thị Thu Hằng vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghề dạy học. Tuổi thơ của cô cũng phải trải qua những tháng năm gian khó. Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của cô thành hiện thực. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư Phạm cô được điều động về công tác tại trường Tiểu học Đông Sơn cho đến bây giờ.

Với cương vị là giáo viên giảng dạy cô Hằng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật diễm phúc khi được là học trò của cô giáo Hằng Cô ấy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”.

Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Hằng còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là, nhiều năm rồi, cô giáo Hằng đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Vào năm học 2013-2014, cô còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

 Đặc biệt trong năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của dịch covid-19, học sinh phải nghỉ học dài ngày. Lần đầu tiên nhà trường phải triển khai tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Đây là nhiệm vụ mới mẻ với toàn thể giáo viên tiểu học nhưng cô Hằng đã không ngừng nỗ lực cố gắng. Cô đã vận động và hướng dẫn để 100% học sinh trong lớp được tham gia học tập. Cô đã vinh dự được Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Thọ tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong dạy học qua internet.

 

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Hằng còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đào. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Vừa qua, con gái lớn của cô đã đỗ vào đại học rồi đấy.

Giờ đây, cô giáo Hằng vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin cầu chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 840
Năm 2021 : 3.865